Hoàn thiện dự án xây dựng công trình chiếu sáng tại chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam)
13:51 - 03/12/2019 1824

Nếu trước đây, vẻ hoành tráng nhưng đầy ma mị của khu di tích tâm linh Tràng An – Bái Đính khiến du khách khắp nơi mê mẩn thì giờ đây người ta lại càng xôn xao hơn khi tin tức về quần thể chùa Tam Chúc ở thị trấn Ba Sao huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam - ngôi chùa lớn nhất thế giới nơi vừa đăng cai diễn ra Đại lễ Vesak Liên Hợp quốc 2019. Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cung cấp toàn bộ đèn chiếu sáng đường phố và đèn chiếu sáng sân vườn cho quần thể 5.000 ha này.

Giới thiệu về quần thể khu du lịch chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc tọa lạc ở thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 60km. Toàn bộ quần thể chùa có tổng diện tích 5000 ha, bao gồm các hồ nước, núi đá tự nhiên và các thung lũng, tạo nên một khung cảnh hoang sơ, kỳ vỹ, như thể một “Vịnh Hạ Long trên cạn” của Việt Nam. Chùa được xây dựng trên nền của chùa Tam Chúc cổ, mà theo các hiện vật thu thập được, các nhà khảo cổ kết luận rằng ngôi chùa cổ này đã có niên đại hơn 1000 năm. Giờ đây, trải qua bao thăng trầm của không gian và thời gian, nơi ấy chỉ còn lưu lại những cột gỗ, cột đá, xà đá bị vùi lấp.

Quần thể chùa Tam Chúc có một vị thế khá đặc biệt “Tiền lục nhạc, Hậu thất tinh” với ba mặt được bao bọc bởi dãy núi thất tinh hình tay ngai, trước mặt là hồ Tam Chúc có sáu quả núi Lục Sơn Thủy nhô lên in bóng nước mênh mang. Đây là ngôi chùa rất đặc biệt, tương truyền sáu quả núi giữa lòng hồ trước mặt chùa chính là sáu quả chuông nhà trời đưa xuống và bảy ngọn núi phía sau đều xuất hiện những đốm sáng lớn tựa như bảy ngôi sao lung lung mỗi khi đêm về.

Tập đoàn Quang Trung tham gia xây dựng công trình chiếu sáng tại chùa Tam Chúc

Tại dự án này, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cung cấp toàn bộ đèn chiếu sáng đường phố và đèn chiếu sáng sân vườn cho quần thể 5.000 ha này. Nhờ đèn chiếu sáng Quang Trung, các Tăng Ni, Phật tử có thể dễ dàng hơn trong việc đi lại, giao thông thuận tiện để ghé thăm chùa. Nếu quý vị đang muốn tìm một nơi du lịch tâm linh đem lại cho tâm hồn cảm giác khoan khoái, thư giãn thì Quần thể chùa Tam Chúc là địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn.

Một số hình ảnh đang trong quá trình hoàn thiện lắp đặt đèn LED chiếu sáng Quang Trung tại chùa Tam Chúc

Đèn LED Quang Trung được lắp đặt ngay từ đầu cổng vào của chùa Tam Chúc giúp cho giao thông đi lại thuận tiện hơn

Đoạn đường đang hoàn thiện. còn đoạn khá xa nữa mới vào cổng chùa (ban ngày)

Đoạn đường đang hoàn thiện. còn đoạn khá xa nữa mới vào cổng chùa (ban đêm)

Điện Tam Quan đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện thêm tapdoanquangtrung.com

Đoàn khách du lịch từ xa ghé thăm chùa Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam)

Một vài lưu ý cần nhớ khi đi du lịch chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc hiện nay vẫn đang trọng quá trình xây dựng vì vậy không thể tránh được ồn ào và khói bụi. Chính vì thế theo kinh nghiệm du lịch chùa Tam Chúc thì bạn nên mang theo khẩu trang cũng như mũ nón đầy đủ nhé. Nếu mang theo con nhỏ thì bạn cần tuyệt đối để mắt đến chúng và giữ an toàn nhé. Chùa thường mở cửa cho đến tận 9h tối để đón du khách vào tham quan.

Chùa Tam Chúc không chỉ là niềm tự hào của những người dân Hà Nam mà còn là niềm tự hào của cả đất nước Việt Nam. Nếu như bạn muốn được du lịch tại một trong những khu du lịch tâm linh lớn nhất thế giới thì hãy đến với chùa Tam Chúc tại Hà Nam. Tự mình trải nghiệm và kể lại trải nghiệm của mình nhé.

Scroll