Hoàn thiện cầu treo bản Cang - xóa nỗi lo nguy hiểm trên thượng nguồn sông Mã
14:01 - 28/11/2018 840

Thỏa lòng mong ước người dân bản Cang, Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Quang Trung hoàn thiện việc thi công và đưa vào sử dụng công trình cầu treo kích thước 2x120m có tuổi thọ tối thiểu 25 năm - đảm bảo cho phương tiện xe máy, xe thô sơ và người đi bộ di chuyển dễ dàng

Hoàn thiện cầu treo bản Cang - xóa nỗi lo nguy hiểm trên thượng nguồn sông Mã

Trước khi Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Quang Trung hoàn thiện và đưa vào sử dụng cầu treo bản Cang, mỗi mùa mưa lũ, người dân nơi đây lại phải sống trong nỗi sợ hãi những nguy hiểm khi đi qua cây cầu phao bắc tạm - chồng chềnh, rung lắc mỗi khi có người qua. Chứng kiến cảnh phương tiện và người dân đi qua chiếc cầu phao bắc tạm qua sông Mã thuộc bản Cang (xã Chiềng Khoong) trước đây mới thấy hết những nguy hiểm của cây cầu này. Anh Lò Văn Khụm, nhà ở gần đó cho biết: "Cầu phao được người dân tự làm, chỉ sử dụng vào mùa nước cạn, đến mùa lũ lại phải tháo ra. Cầu phao tạm bản Cang có chiều dài khoảng 100 m, rộng 1,5 m. Mặt cầu được đóng bằng những tấm ván gỗ tạp, ghép thành mảng, phía dưới là những chiếc thùng phuy thả nổi trên mặt nước để làm phao. Vậy mà người qua lại vẫn phải trả phí 5.000 đồng/lượt".

 

 

Em Bùi Thị Chinh ở bản Liên Phượng, xã Chiềng Khoong cho hay: "Mỗi lần đi qua cầu phao để đến trường, em rất sợ vì cứ có xe máy đi qua, cầu lại nẩy lên, rung lắc. Cầu không có lan can, tay vịn, khi đi qua có cảm giác bồng bềnh như đi trên thảm nhún, nguy hiểm vô cùng".

Ước mong về một cây cầu treo kiên cố của người dân nơi đây đã trở thành hiện thực khi Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Quang Trung hoàn thiện việc thi công và đưa vào sử dụng công trình cầu treo bản Cang. Cầu có kích thước 2x120m, được xây dựng kiên cố với thiết kế hiện đại, có tuổi thọ tối thiểu 25 năm - đảm bảo cho phương tiện xe máy, xe thô sơ và người đi bộ di chuyển dễ dàng. 

Scroll