Cùng tìm hiểu chiếc cần cẩu lớn nhất thế giới nằm ở đâu?
10:04 - 10/05/2021 937

Quang Trung Group tìm hiểu cần cẩu Big Carl hay SGC-250 với chiều cao 250m là cần cẩu lớn nhất thế giới hiện nay.

Big Carl cao hơn cầu Prince of Wales bắc qua sông Severn, vượt tổng chiều dài của hai sân bóng, thậm chí nó còn dài hơn cả chiều dài sải cánh của ba chiếc máy bay Airbus A380. Chiếc cần cẩu khổng lồ này có thể được nhìn thấy từ một khoảng cách rất xa.

Chiếc cần cẩu lớn nhất thế giới này có khả năng nâng 5.000 tấn hàng hóa mỗi lần. Nó hiện đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C, Anh với nhiệm vụ hỗ trợ các kỹ sư đưa các bộ phận đã lắp ráp sẵn của nhà máy điện vào vị trí. Big Carl sẽ nâng hơn 600 bộ phận cho nhà máy điện, trong đó có những bộ phận nặng nhất.

 

Big Carl được hoàn thành ở Bỉ và sau đó chiếc cần cẩu được chia thành 280 bộ phận để vận chuyển đến một bến tàu. Phải mất tổng cộng 10 tuần và ít nhất 5 cần cẩu khác để vận chuyển được Big Carl đến Hinkley Point C. Nó sẽ làm việc tại Hinkley Point C trong 4 năm, trước khi bị tháo dỡ.

Dự án nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C của Anh trị giá 24 tỷUSD, đây sẽ là lò phản ứng hạt nhân mới đầu tiên ở Anh kể từ năm 1995 và là một trong những dự án xây dựng lớn nhất thế giới.

Là đơn vị tiên phong, đầu tiên sản xuất được các thiết bị nâng hạ, trong đó có cần cẩu tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự hào mang thương hiệu Cầu trục Việt Nam vươn tầm thế giới. Một trong những sản phẩm đình đám nhất của Tập đoàn Quang Trung là cần cẩu thủy điện 1200 tấn cho Thủy điện Lai Châu. Trọng lượng của toàn bộ hệ thống cần cẩu này là khoảng 2000 tấn, có thể nâng hạ được một lần tương đương 12 con cá voi xanh đã trưởng thành.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi đẻ biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33 Biệt thự 4 Bán đảo Linh Đàm Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0379645086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll