Đón làn sóng Covid mới, ngành Cơ khí toàn quốc vẫn không ngừng cố gắng phấn đấu cùng cả nước chống dịch
10:58 - 21/09/2021 47

Với việc ký kết và thực thi Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), các dòng đầu tư từ nước ngoài đặc biệt là thương mại tạo cơ sở để ngành Cơ khí Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong thời kì dịch Covid đang rất căng thẳng.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bị tác động nặng nề bởi chiến tranh thương mại và đại dịch Covid-19, hội nhập kinh tế quốc tế đã góp phần đưa Việt Nam vào nhóm nhỏ các nền kinh tế thành công trong việc duy trì mức tăng trưởng dương. Năm 2020, xuất khẩu đạt 281 tỷ USD, tăng 6,5% so với năm 2019, theo đó thương mại trong nước cũng phát triển ở mức đáng kể.

Hiện nay, Việt Nam đã tham gia và ký kết nhiều Hiệp định thương mại tự do (FTA). Với xu hướng nhiều nước sẽ chuyển dịch chuỗi cung ứng sang Việt Nam, nhiều dòng vốn nước ngoài FDI sẽ trực tiếp đổ vào, đây được xem là cơ hội để doanh nghiệp cơ khí trong nước nâng cao năng lực sản xuất, bứt phá. Nếu doanh nghiệp ngành công nghiệp đặc biệt là cơ khí Việt Nam nắm bắt nhanh các cơ hội đó, thì có thể nhanh chóng tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Muốn đón được cơ hội này, các doanh nghiệp phải chuẩn hóa về sản phẩm, từ nguyên liệu, các khâu sản xuất đến giá thành cạnh tranh trong và ngoài nước.

Trên thực tế, ngành cơ khí chế tạo thời gian qua luôn được Đảng và nhà nước xác định là ngành công nghiệp rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến đánh giá thấp vai trò của ngành này với lý do đây là thời đại phát triển công nghệ số, phần mềm, công nghiệp không khói … Từ đó, các doanh nghiệp cơ khí nội địa cũng phải tự vận động theo luật thị trường mà không nhất thiết phải có vai trò hỗ trợ từ phía nhà nước.

Trước thực trạng đó, Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung luôn đẩy mạnh vấn đề chất lượng, sản xuất chế tạo các thiết bị cơ khí với công nghệ và dây truyền hiện đại, khoa học đáp ứng được nhu cầu và mục đích sử dụng. Thiết bị nâng hạ cầu trục, cổng trục hiện đại với tải trong siêu trường siêu trọng cung cấp cho nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Tự tin là đơn vị đi đầu trong việc chế tạo, cung cấp và sản xuất thiết bị nâng hạ số 1 tại Việt Nam, chúng tôi cam kết mang lại các sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế sản xuất của quý khách hàng, tuân thủ theo đúng yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế với tải trọng có thể lên tới 1200 Tấn, khẩu độ tới 60m, ...

Một số công trình trọng điểm mang tầm cỡ quốc gia như: Thủy điện Sơn La, Thủy điện Hòa Bình, Thủy điện Lai Châu, Thủy điện Huội Quảng, Thủy điện Sê San 3, Thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4, Thủy điện Bản Chát, Thủy điện Hủa Na, ...

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung chuyên sản xuất, chế tạo, lắp đặt nhiều thiết bị sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực cơ khí xây dựng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
 

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI
Địa chỉ: Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:037 964 5086

Email:tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll