Thời kì dịch bệnh kéo dài ảnh hưởng đến các ngành sản xuất dịch vụ, đặc biệt là ngành cơ khí
14:51 - 22/09/2021 30

Từ đầu năm 2020 đến nay, do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã gặp thua lỗ lớn/ đóng cửa một phần do nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh, nhiều trang thiết bị máy móc đầu tư không thể đưa vào khai thác, sản xuất hết công suất như thời kì chưa xảy ra dịch bệnh, không có doanh thu đủ để trang trải chi phí lớn. Đây cũng là thời điểm quan trọng để các doanh nghiệp vươn lên đứng vững trên thị trường một cách mạnh mẽ nhất, trong đó có các doanh nghiệp cơ khí.

Theo cập nhật từ nhiều doanh nghiệp cơ khí trên cả nước, tình hình chung của ngành cơ khí đang gặp rất nhiều khó khăn:

Nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh; giá các nguyên vật liệu phục vụ cho sản xuất tăng đột biến, các doanh nghiệp phải chật vật hơn trong việc thu mua để sản xuất ra nhiều các thiết bị, sản phẩm mới ...

Các máy móc trang thiết bị bảo trì bảo dưỡng đúng thời điểm dễ gây thất thoát lớn cho doanh nghiệp ...

Nguồn nhân lực bị ảnh hưởng lớn khi các Chỉ thị 15, 16 được ban hành tránh làm dịch bệnh lây lan, doanh nghiệp buộc phải tái cấu trúc và thay đổi quy trình để giúp nhân lực linh hoạt hơn trong cách làm việc ...

Từ đó kéo theo các dự án bị đình trệ, khiến doanh nghiệp không có doanh thu để vận hành trong khoảng thời gian dài diễn ra dịch bệnh ...

Trước tình hình đó, các cấp Chính quyền đã có động thái tích cực nhằm giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa thiệt hại. Tuy nhiên, trong tình hình dịch diễn biến trên toàn cầu vẫn phức tạp, Chính phủ cần có biện pháp hỗ trợ thị trường nội địa thông qua các chính sách kích cầu tiêu dùng.

Theo Bộ Công Thương, để hỗ trợ doanh nghiệp cơ khí, công nghiệp hỗ trợ trong năm 2021 và những năm tới, Bộ tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động của 2 Trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp miền Bắc và miền Nam.

Hiện nay, 2 Trung tâm này đã có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp cơ khí tại một số địa phương trên cả nước như hỗ trợ đào tạo hệ thống quản trị sản xuất, hệ thống quản lý kinh doanh; nâng cao năng lực đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục phát triển mạnh công nghiệp hạ nguồn; trong đó có một số ngành như công nghiệp năng lượng, các ngành công nghiệp về cơ khí chính xác cũng như một số ngành cơ khí chế tạo để đảm bảo cho công nghiệp hỗ trợ có điều kiện phát triển.

Là đơn vị đi đầu trong ngành sản xuất cơ khí, xây dựng, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đã triển khai nhiều biện pháp đối phó với tình hình khó khăn trước mắt, tạo điều kiện cho 1 số cơ sở của Công ty vận hành theo đúng Quy định của Chính phủ, đảm bảo bộ phận chủ chốt của Công ty vẫn hoạt động an toàn, hiệu quả.

Chúng tôi vẫn nhận đơn đặt hàng số lượng lớn trong mùa dịch đảm bảo nguyên tắc: "An toàn là trên hết", mong sự hợp tác thành công giữa các doanh nghiệp trong tương lai để ngành cơ khí được phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung chuyên sản xuất, chế tạo, lắp đặt nhiều thiết bị sản phẩm phục vụ cho lĩnh vực cơ khí xây dựng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:037 964 5086

Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll