Xây dựng Quang Trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh
8:50 - 21/01/2021 1053

Là một trong những điểm nhấn của bức tranh tổng thể kiến trúc đô thị TP Hạ Long, dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh được giới chuyên môn đánh giá là công trình đẹp, mới, sáng tạo, độc đáo, hài hoà với không gian bên bờ Vịnh Hạ Long.

Được xây dựng từ hình ảnh “con cá heo” rất đặc biệt, dự án Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh được giới chuyên môn đánh giá là công trình đẹp, mới, sáng tạo, độc đáo, hài hoà với không gian bên bờ Vịnh Hạ Long.

Công trình Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh được xây dựng tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long trên diện tích khu đất 62.363m2, diện tích xây dựng công trình là 20.678m2 chia làm 2 khối: Khối triển lãm và khối trưng bày Quy hoạch cùng một khu trưng bày triển lãm ngoài trời với quy mô 350 gian hàng.

Ngày 12 tháng 8 năm 2014, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Cung Quy hoạch, Hội chợ va Triển lãm tỉnh tại quyết định số 1756/QĐ-UBND. Theo đó, dự án được phê duyệt có qui mô như sau: Diện tích nghiên cứu 62.363 m2; diện tích xây dựng 20.678 m2, chia làm 2 khối:

- Khối A: Có mặt bằng hình elip, không gian lớn. Tầng 1 bao gồm sảnh và khu trưng bày triển lãm (300 gian hàng), kho, phụ trợ. Tầng lừng gồm sảnh và văn phòng. Tầng 2 gồm sảnh, trưng bày quy hoạch, phòng hội trường 1.000 chỗ, dịch vụ, hội thảo.

- Khối B: Kiến trúc dạng hình ống được đỡ bằng 07 trụ. Không gian trong nhà bao gồm khu trưng bày quy hoạch, khu dịch vụ nhà hàng, văn phòng cho thuê.

- Hệ thông hạ tầng kỹ thuật bao gồm: Triển lãm ngoài nhà (350 gian hàng), sân đường nội bộ, bãi để xe, cây xanh, thảm cỏ, đài phun nước, hệ thống chiếu sáng ...

Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Quang Trung vinh dự được tham gia dự án này, triển khai hoàn thành xong sớm để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân nơi đây.

- Theo Báo Quảng Ninh -

Scroll