Công dụng và cách dùng cẩu trục, cổng trục an toàn hiệu quả
11:14 - 23/04/2020 523

Thiết bị nâng hạ cổng trục và cẩu trục được sử dụng hầu hết ở các ngành kinh tế và khai thác khoáng sản. Nhiệm vụ chính của chúng là nâng hạ, hỗ trợ lắp đặt hàng hóa bên trong và ngoài phân xưởng.

Công dụng và cách dùng cẩu trục, cổng trục an toàn hiệu quả

Thiết bị nâng hạ cổng trục và cẩu trục được sử dụng hầu hết ở các ngành kinh tế và khai thác khoáng sản. Nhiệm vụ chính của chúng là nâng hạ, hỗ trợ lắp đặt hàng hóa bên trong và ngoài phân xưởng.

 1. Đặc tính của cổng trục, cẩu trục

Các nhà máy, phân xưởng cần nâng hạ các vật có tải trọng lớn như máy móc, thiết bị, bê tông, kho đá, container ... có thể là hoạt động trong phân xưởng hoặc ngoài phân xưởng sẽ phù hợp và cần thiết sử dụng cổng trục, cầu trục. 

Đặc thù của cẩu trục là chỉ hoạt động bên trong phân xưởng, được thiết kế với hình dạng như một chiếc cầu với dầm chính và dầm biên hai bên liên kết với đường ray bằng bánh xe để di chuyển cầu trục. Đường ray đươc lắp trên cao của nhà xưởng, có hệ thống giảm chấn, hệ số an toàn, pa lăng nâng hạ cùng  bộ máy di chuyển, xe con mang hàng và cabin.

Đặc thù của cổng trục lại hoạt động bên ngoài phân xưởng, nhìn chung các bộ phạn chính của cổng trục không khác gì cẩu trục chỉ khác là cổng trục có chân đế, di chuyển trên đường ray hoặc bánh xe chịu tải. Cổng trục có thể linh động hơn cầu trục khi nâng hạ về mặt chiều cao nâng ạ, cầu trục chịu giới hạn bởi thiết kế phân xưởng còn cổng trục thì không. Cổng trục có thể hoạt động trong điều khiện môi trường khắc nghiệt. 

 1. Tính năng nổi bật của cổng trục, cầu trục

Cổng trục, cẩu trục được dùng để thay thế sức người, nâng cao hiệu quả năng suất lao động trong công việc vận chuyển, nâng hạ vật tải, hỗ trợ công tác lắp đặt, tải trọng lớn. Cổng trục hoạt động bên ngoài phân xưởng, cẩu trục hoạt động bên trong phân xưởng, đây được xem như bộ đôi thiết bị tổ hợp với nhau giúp năng suất làm việc đạt hiệu quả tối đa. Tiết kiệm chi phí nhân công và chi phí sản xuất đến mức tối thiểu.

Với khả năng nâng đỡ di chuyển sản phẩm tối ưu, Xây dựng Công nghiệp Quang Trung đã cho ra đời nhiều loại cầu trục, cổng trục giúp công việc xếp dỡ di chuyển hàng hóa thuận lợi hơn, nhanh hơn rất nhiều.

 1. Lưu ý khi sử dụng cầu trục, cổng trục
 • Luôn bật chế độ cảnh báo hệ số an toàn khi sử dụng cầu trục, cổng trục
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống sử dụng điện: Nên dùng phíc nối điện để an toàn khi thao tác
 • Tuân thủ đúng quy trình điều khiển vận hành thiết bị, phải có giới hạn cho hành trình xe chạy
 • Hệ thống bánh răng dẫn động của cầu trục, cổng trục phải nhẹ nhàng
 • Cầu trục, cổng trục sử dụng hiệu điện thê 380V và dòng điện 3 pha: Phải đảm bảo hiệu điện thế ổn định tại đầu vào của hệ thống dây dẫn, không được dưới giới hạn nhỏ nhất quy định.
 • Kiểm tra thường xuyên  phanh hãm và hệ thống giảm tốc cho cầu trục, cổng trục.

Biện pháp gia tăng tuổi thọ cho cổng trục, cầu trục

 • Bảo hành bảo dưỡng định kì cổng trục, cầu trục.
 • Không nâng hạ quá giới hạn định mức tải trọng và giới hạn chiều cao nâng hạ.
 • Không được phép sử dụng chuyển tải bằng thiết bị nâng qua nhà xưởng khi có đông người
 • Không được phép sử dụng loại cẩu trục có hệ thống đóng mở bằng ly hợp ma sát, kim loại lỏng, bình khí,…

Đến với Xây dựng công nghiệp Quang Trung bạn sẽ có được những sản phẩm tốt nhất về cẩu trục, cổng trục. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến loại sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết nhất cho các sản phẩm. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ các bạn trên từng chặng đường cuộc sống!

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33, Biệt thự 4 Bán đảo Linh Đàm, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0379645086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll