Tìm hiểu về công nghệ đúc kim loại
14:03 - 23/04/2020 657

Công nghệ đúc kim loại là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng cách nung nóng chảy kim loại rồi đổ vào khuôn mẫu tạo ra vật liệu có hình dạng như vật mẫu.

Tìm hiểu về công nghệ đúc kim loại

Công nghệ đúc kim loại là công nghệ chế tạo sản phẩm bằng cách nung nóng chảy kim loại rồi đổ vào khuôn mẫu tạo ra vật liệu có hình dạng như vật mẫu.

Đúc kim loại cho ta sản phẩm có cơ tính cao, sản phẩm đúc mang ít khuyết tật , bề mặt nhẵn bóng có khả năng chống nứt nóng.

Hiện nay, nhu cầu thị trường về sản phẩm đúc là rất lớn, vì vậy đòi hỏi các đơn vị sản xuất sản phẩm đúc luôn phải cải tiến công nghệ sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là một số công nghệ đúc kim loại phổ biến:

Đúc kim loại bằng khuôn khô

Ưu điểm khi đúc kim loại bằng phương pháp này là dễ làm, dễ sử dụng, sản phẩm có độ dôi gia công ít, khuôn sau khi đông cứng rắn chắc. Thế nhưng do tính chất khuôn cát trong quá trình đúc kim loại bằng phương pháp này chỉ sử dụng được một lần, nên không thể tái sử dụng lần hai.

Đúc kim loại bằng khuôn mẫu cháy

Bản chất của phương pháp này là khuôn mẫu đươc làm từ vật liệu dễ cháy là xốp chuyên dụng, cho khuôn vào vật chứa khuôn mẫu, đổ cát vào, sau đó rót kim loại vào khuôn, do tính chất xốp chuyên dụng sẽ cháy và kim loại sẽ phủ đầy các chi tiết và tạo thành sản phẩm có hình dạng như vật mẫu.

Đúc kim loại bằng công nghệ Furan

Furan là một loại nhựa kết dính làm khuôn đúc được Nhật Bản rất ưa chuộng. Khả năng đóng rắn của hợp chất nhựa Furan và axit rất tốt, sản phẩm sau khi tạo thành có bề mặt nhẵn bóng, thẩm mỹ cao. Đây cũng là phương pháp rất phổ biến trong các cơ sở sản xuất sản phẩm Đúc tại Việt Nam.

Tính ưu việt của phương pháp đúc kim loại

Đúc kim loại cho ra sản phẩm đúc chịu được áp lực cao, chống nứt tốt hiệu quả hơn phương pháp nhiệt luyện truyền thống rất nhiều.

Với các vật đúc là chi tiết nhỏ, không cần phải xử lý quá trình làm nguội do chúng có tính truyền nhiệt cao nên nguội rất nhanh, mật độ hạt rất mịn. Vật đúc đông đặc dưới tác dụng của trọng trường mà không cần phải can thiệp bằng một phương pháp nào.

Dù sử dụng phương pháp đúc kim loại nào đi chăng nữa thì khuôn đúc luôn đóng vai trò chính trong cả quá trình đúc. Cần chú ý làm sạch bề mặt khuôn mẫu và sấy khô khuôn để đảm bảo sự giảm nhiệt trong quá đúc kim loại.

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG CÔNG NGHIỆP QUANG TRUNG

- Địa chỉ văn phòng đại diện tại: Lô 33 Biệt thự 4 Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

- Điện thoại: 0379645086

- Email: tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll