CẦU TREO DÂN SINH MÝ ĐÔNG - CÀNH

Liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghiệp Xây dựng Quang Trung thi công và đưa vào sử dụng cầu treo dân sinh Mý Đông-Cành thuộc xã Mỵ Hòa (Kim Bôi, Hòa Bình)- Dự án 186 cầu treo dân sinh

Cầu treo Mý Đông - Cành đã được đưa vào sử dụng

Dù chỉ cách trung tâm xã chừng 7 km, nhưng xóm Cành lại trở nên vô cùng xa xôi và lạc hậu. Sau lưng là núi cao, trước mặt là sông Bôi hung dữ nên việc đi lại phụ thuộc hoàn toàn vào... ông trời (!) Lối đi duy nhất của họ để giao lưu với cộng đồng bên ngoài là một cây cầu phao mỏng manh, nên hễ mưa, nước sông dâng cao chừng 1,5 m trở lên là "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Vào những đợt mưa nhiều, nước sâu và chậm rút, người dân xóm Cành, xóm Vẹt Vòi (xã Luông Dăm, đi nhờ cầu xóm Cành) chỉ còn biết ngồi bờ bên này ngóng sang xóm Bêu, xóm Ðông. Còn người dân xóm Bêu, xóm Ðông ở bên kia cũng chỉ biết đợi chờ, mong nước rút nhanh để vào xóm Cành. Bị chia cắt bởi sông Bôi nên bao năm qua người dân xóm Cành phải sống gần như tách biệt hẳn với cộng đồng xã Mỵ Hòa (Kim Bôi, Hòa Bình).  Việc Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thi công và đưa vào sử dụng cầu treo Mý Đông - Cành có vai trò đặc biệt quan trọng với bà con nơi đây.

Người xóm Cành cũng như các xóm bên cạnh chỉ sống dựa vào nghề trồng lúa, ngô. Việc dồn điền đổi thửa không thể thực hiện được nên người xóm Cành vẫn phải vượt sông sang xóm Bêu, xóm Ðông trồng trọt. Ngược lại, dân xóm Bêu, xóm Ðông cũng phải vượt sông sang cánh đồng xóm Cành cấy lúa... "Ở đây, nhà nhiều lúa nhất cũng phải thiếu ăn đôi ba tháng... Xóm Cành có 120 hộ, với 753 nhân khẩu thì tới hơn 50% hộ nghèo anh ạ. Thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Hòa Bình đấy. Khổ thế!", ông Mân nói gần như khóc.

Ai trong vùng cũng biết, thủ phạm của những nỗi đau, sự lạc hậu ấy là do... giao thông! Vậy nên, việc Công ty Cổ phần công nghiệp xây dựng Quang Trung thi công và đưa vào sử dụng cầu treo dân sinh Mý Đông-Cành có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và đem lại niềm vui cho hàng ngàn hộ dân nơi đây. Có cầu mới, mùa ấm no chắc chắn sẽ trở về với xóm, với làng!

Cầu có kích thước 2x120m, được xây dựng kiên cố với thiết kế hiện đại, có tuổi thọ tối thiểu 25 năm - đảm bảo cho phương tiện xe máy, xe thô sơ và người đi bộ di chuyển dễ dàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG QUANG TRUNG
Địa chỉ:
Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 037 964 5086
Email:tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll