HOÀN THÀNH CÔNG TRÌNH CẦU TREO DÂN SINH NÀ ĐÁN

Liên hệ

Cầu Nà Đán đặt tại xã Đôn Phong - Huyện Bạch Thông- Tỉnh Bắc Kạn. Khi đi vào hoạt động, cầu có vai trò quan trọng trong  việc nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người dân nơi đây.

Công ty Cổ phần Công nghiệp Xây dựng Quang Trung hoàn tất việc thi công cầu Nà Đán

Cầu có kích thước 1,5 x 40m, được xây dựng kiên cố với thiết kế hiện đại, có tuổi thọ tối thiểu 25 năm - đảm bảo cho phương tiện xe máy, xe thô sơ và người đi bộ di chuyển dễ dàng.

Sau khi đi vào hoạt động, cầu sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao đời sống đồng bào nơi đây.

 + Về đời sống, kinh tế: Người dân đã có thể đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương hàng ngày bằng phương tiện hiện đại hơn là xe máy (trước đây phải đi bộ, gùi hàng) đến những bản, những làng xa xôi, hẻo lánh nhất mà trước đây bị cô lập trong mùa mưa lũ.

 + Về văn hóa: Nhờ có cầu treo dân sinh, người dân các làng, bản trước đây có cuộc sống tách biệt hoặc chỉ biết đến nhau tại các phiên chợ đã có thể thường xuyên giao lưu qua lại tạo thành mối liên kết cộng đồng rộng lớn hơn. Sách, báo, văn hóa phẩm đã được thường xuyên đưa về tận làng bản xa xôi làm cho hiểu biết của người dân về xã hội, chủ chương chính sách của Đảng, nhà nước ngày càng được nâng cao. Người dân vùng sâu, vùng xa có điều kiện dễ dàng hơn trong việc tiếp cận, tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng để từ đó nâng cao được tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc.

 + Về y tế: Các y bác sỹ đã có thể tiếp cận dễ dàng hơn người dân sinh sống tại các bản làng xa xôi, heo lánh, thường xuyên bị cô lập trong mùa mưa lũ để khám chữa bệnh. Những bệnh nhân bị những bệnh hiểm nghèo, những phụ nữ trong lúc sinh đẻ đã có thể được kịp thời đưa đến những bệnh xá, bệnh viện để cứu chữa, không còn tình trạng phải thiệt mạng đáng tiếc do không có đường, phương tiện vận chuyển.

 + Về giáo dục: Nhờ có cầu treo dân sinh, các em học sinh đã có thể đến trường, không phải nghỉ học trong mùa mưa lũ; các thầy cô giáo đã có thể đến trường thuận lợi hơn, có thể đến tận nhà các em học sinh để thăm hỏi, chăm sóc, đôn đốc học hành cho các em.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHIỆP XÂY DỰNG QUANG TRUNG
Địa chỉ:
Lô 33, BT4 Bán Đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 037 964 5086
Email:tapdoanquangtrunggroup@gmail.com

Scroll