CẦU TREO DÂN SINH PẮC PHE, BÌNH LIÊU, QUẢNG NINH

Liên hệ
Công ty Cổ phần Công nghiệp Xây dựng Quang Trung tiến hành thi công và đưa vào sử dụng cầu treo dân sinh Pắc Phe, thuộc thôn Pắc Phe, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh - Dự án 186 cầu treo dân sinh
Cầu treo dân sinh Pắc Phe, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh được đưa vào sử dụng
Những năm gần đây, hàng trăm hộ dân của thôn Pắc Phe, xã Lục Hồn (Bình Liêu, Quảng Ninh) vô cùng phấn khởi khi cây cầu treo bắc qua sông hoàn thành. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người dân bởi từ nay việc đi lại, vận chuyển nông - lâm sản của bà con được thuận tiện, góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở huyện vùng cao biên giới này.
Từ Đề án xây dựng 186 cầu treo dân sinh đảm bảo an toàn giao thông của Bộ Giao thông Vận tải thực hiện trên phạm vi 28 tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, huyện Bình Liêu được tiếp nhận và triển khai xây dựng cầu treo tại thôn Pắc Phe, xã Lục Hồn, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.
 
Các em nhỏ phấn khởi khi cầu mới được hoàn thành (Cầu treo dân sinh Pắc Phe, Bình Liêu, Quảng Ninh)
 
Ngay sau khi có phê duyệt xây dựng, huyện đã tích cực phối hợp cùng với các ngành chức năng khảo sát địa điểm, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, giải quyết kịp thời những vướng mắc tại chỗ tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công đúng tiến độ. Với nỗ lực của chính quyền địa phương, ngành chức năng và sự ủng hộ của nhân dân nên chỉ sau một thời gian ngắn thi công đến nay cây cầu treo mới đã được hoàn thành.
Người dân thôn Pắc Phe cho biết: "Trước đây việc đi lại, trao đổi hàng hóa của người dân thôn rất khó khăn, nhất là các hộ dân sinh sống bên kia sông. Mỗi khi mùa mưa về nước sông dâng cao là mọi hoạt động của người dân bị ngưng trệ, đặc biệt là vào vụ thu hoạch các loại cây trồng nông, lâm sản".
 
Chính vì vậy, có được một cây cầu là niềm mong mỏi bấy lâu của người dân Pắc Phe nói riêng và xã Lục Hồn nói chung.
 
- Theo Hoàng Việt Dũng (Đài TTTH Bình Liêu) -
Scroll